4 Lý do để lựa chọn Gạch Tuynel

31/03/2018
Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều loại gạch khác nhau để phục vụ cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, gạch tuynel lại được ưa chuộng hơn cả. Nguyên nhân vì sao, cùng tìm hiểu trong phần dưới đây. 
 

Gạch tuynel được biết đến như là loại gạch đất sét nung được sản xuất theo công nghệ tuynel với nhiều ưu điểm. Giữa thị trường vật liệu xây dựng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, gạch tuynel vẫn được ưa chuộng nhiều hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những lý do khiến bạn nên dùng gạch tuynel. Đồng thời, làm nổi bật những ưu điểm đáng lưu ý của loại gạch này. 
 
Tại sao nên sử dụng gạch tuynel

Vì sao gạch Tuynel được sử dụng phổ biến

  1. Gạch tuynel có độ bền lâu và vững chãi vượt thời gian:

Một trong những lý do hàng đầu khiến loại gạch này được ưa chuộng chính là độ bền lâu vượt thời gian của chúng. Là loại gạch nung được ra đời từ nhiều năm về trước, gạch tuynel nổi bật bởi khả năng chống chịu thời tiết hoàn hảo và giúp công trình bền vững, không bị mối mọt tấn công theo thời gian. Nhiều công trình xây dựng từ thời xa xưa và vẫn còn tồn tại đến ngày nay nhờ vào việc sử dụng gạch tuynel để xây dựng công trình ấy.
 
Gạch tuynel có độ bền cao chịu lửa cực tốt
 
  1. Gạch tuynel có tính thẩm mỹ rất cao:

Nếu bạn là người ưa chuộng những phong cách kiến trúc hoài cổ, gạch tuynel chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với vẻ đạp nhẹ nhàng của mình, những viên gạch tuynel có thể giúp công trình đạt đến trình độ thẩm mỹ cao nhất và làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thêm vào đó, mẫu mã đa dạng cũng là ưu điểm giúp nâng cao tính thẩm mỹ của gạch. 

Gạch tuynel có độ thẩm mỹ cao
 
  1. Giá thành rẻ hơn nhiều loại vật liệu khác:

Gạch tuynel được xem là loại gạch có ưu điểm về giá thành, với mức giá khá hợp lý và vừa túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.Đặc biệt là những khách hàng thuộc phân khúc tầm trung thì việc sử dụng gạch tuynel được xem là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bên cạnh đó, độ bền lâu của gạch tuynel cũng giúp cho người dùng tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc mua và sử dụng gạch. 
 
Gạch có giá thành ổn định và rẻ hơn so với các loại khác
 
  1. Chống chịu lửa cực tốt:

Hỏa hoạn là một trong những tai nạn cực kỳ phổ biến tại những công trình xây dựng ở Việt Nam. Chính vì vậy, những loại vật liệu có khả năng chống chịu lửa trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Điển hình trong đó chính là gạch tuynel. Trải qua quá trình sản xuất cực kỳ phức tạp, gạch tuynel có thể chống lửa và hạn chế những nguy hại có thể xảy ra khi có hỏa hoạn.
Trên đây là những lý do khiến bạn nên lựa chọn gạch tuynel cho quá trình xây dựng công trình của mình. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong khi tìm loại gạch thích hợp nhất.