Cá bớp – Đậm đà hương vị biển miền Trung

26/05/2019
Nhắc đến ẩm thực miền Trung, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến các loại hải sản tươi ngon, đặc biệt. Và một trong số đó chính là món cá bớp thơm ngon, được đánh bắt từ tự nhiên.
Cá bớp hay còn được gọi với cái tên là cá bóp, cá giò,.. là một trong những loại cá biển nổi tiếng tại khu vực biển miền Trung, Việt Nam. Dù nổi tiếng là vậy, nhưng không nhiều người biết về đặc tính của cá bóp và các món ngon từ cá bớp.
Và nếu bạn đọc đang có nhu cầu muốn chế biến món cá bớp thơm ngon cho bữa ăn gia đình nhưng vẫn băn khoăn về món cá này, hãy theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi.
 

Cá bớp – Loại cá phổ biến đối với những tín đồ hải sản 
Cá bớp là loại cá giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng protein và chất béo. Với thịt cá trắng, ngọt, dai, lại không béo và không có vị tanh, nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, phần đầu của cá bớp với nhiều lớp sụn được đánh giá là thơm ngon có hạng.
Thông thường, cá bớp có kích thước tương đối lớn và dễ dàng được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mỗi phần của cá bớp đều có được những hương vị thơm ngon đặc biệt để chế biến thành món riêng. Điều này khiến cá bớp được ưa chuộng sử dụng để chế biến một chuỗi món ăn và đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.

=> Xem thêm  Mực khô tại website: www.zinfood.com