Các loại Gạch lát vỉa hè phổ biến hiện nay

26/02/2018
Những vỉa hè trên các đường phố lớn sẽ trở nên đẹp mắt và có chất lượng bền vững cùng thời gian hơn với những loại gạch lát vỉa hè hiện đại, mẫu mã đa dạng, hoa văn phong phú, độ bên cao. Có hai loại gạch vỉa hè phổ biến hiện nay đó là gạch block tự chèn và gạch terrazzo
Vỉa hè trên các đường phố chính không chỉ là để phục vụ người dân mà đó còn góp phần thể hiện mỹ quan của đô thị. Chính vì vậy mà khi thi công các vỉa hè trên các tuyến phố thì các đơn vị thi công luôn phải quan tâm lựa chọn các loại gạch vỉa hè sao cho vừa đẹp mắt, có độ bền cao mà giá thành lại hợp lý. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về các loại gạch lát vỉa hè giá rẻ tại Hà Nội.
 
Gạch Vỉa hè
Các loại gạch lát vỉa hè đang bán trên thị trường hiện nay
  • Gạch con sâu
Đây là loại gạch được sản xuất từ nguyên liệu bột đá mi, cát, gạch, xi măng, màu, phụ gia và chất độn bền chặt. Loại gạch này có hình dáng uốn éo như con sâu nên còn hay được gọi với các tên khác là gạch zíc zắc.
Chính vì hình dáng đặc trưng  như vậy nên các viên gạch này khi được lát xuống mặt đất sẽ có độ liên kết rất cao. Loại gạch này thường được sử dụng để lát ở các công viên, khu đô thị mới, khu dân cư, resort, bến cảng, sân vườn, vỉa hè…
  • Gạch chìa khóa
 Những viên gạch này được gọi tên dựa theo hình dáng giống như chiếc chìa khóa của nó. Ngoài ra loại gạch này còn có tên gọi khác là gạch sân khấu. Vì hình dáng đặc biệt nên loại gạch này được khách hàng ưa chuộng sử dụng để trang trí trong nhà hoặc ngoài sân.
 
Gạch vỉa hè
  • Gạch lá phong
Hiện nay, đây là loại gạch đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì hình dáng đẹp, với 3 hình lục giác ghép lại có hình dáng tương tự như lá phong. Loại gạch này ngoài đặc điểm khá dày thì còn có những đường phía trên bề mặt vừa thoát nước tốt lại vừa tạo nên những mẫu hoa văn đẹp mắt. Do có độ bền cao, khả năng khó bị gãy vỡ, dễ thi công nên thường được sử dụng để lót trên bề mặt cát.
Gạch lát vỉa hè
  • Gạch chữ I
Đây là loại gạch được nhiều người ưa chuộng để lát ở ngoài trời trong các khu công nghiệp vì loại gạch này khá dày, gạch có hai đầu giống như chữ I hoa nên khi dùng gạch lót xuống nền sẽ liên kết được mặt bên với nhau khá chặt.
  • Gạch Terrazzo
Gạch Terrazzo được sản xuất với công nghệ ép rung tự động và bán tự động, nguyên liệu từ bột đá, xi măng, cát, đá mi, chất độn,... Loại gạch này có rất nhiều ưu điểm như bề mặt gạch có nhiều hoa văn đẹp mắt, đa dạng về màu sắc, dễ lau chùi, không ứ nước, dễ thi công và giá thành khá rẻ. Đồng thời, loại gạch này có thể chịu lực tới 20Mpa nên rất được ưa chuộng trong các công trình hiện nay. Gạch Terrazzo thường được dùng để lát các công trình như: sân trường học, nơi sinh hoạt công cộng và khu chung cư, gạch vỉa hè, gạch lát công viên…
 
Gạch vỉa hè
Ngoài những loại gạch kể trên thì hiện nay còn có các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại như gạch block các loại với chất lượng vượt trội so với các loại gạch nung truyền thống.
Giá bán của các loại gạch lát vỉa hè
Trên thị trường hiện nay, giá bán của các loại gạch vỉa hè có sự dao động khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại gạch, mẫu mã, chất lượng và đơn vị phân phối.
Hy vọng với những thông tin chia sẻ về các loại gạch lát vỉa hè giá rẻ tại Hà Nội sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại gạch phù hợp với mỗi công trình xây dựng.