Cát nhân tạo giải pháp thay thế cho Cát tự nhiên

03/02/2018
Hiện nay, cát tự nhiên đang rất khan hiếm và ở mức giá rất cao. Vậy giải pháp nào cho cát tự nhiên? Liệu cát nhân tạo có thể thay thế cho cát tự nhiên không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao.

Cát là nguồn tài nguyên quý hiếm mà hiện nay chúng ta đang vẫn còn nắm giữ, song nhiều năm trở lại đây cát đã dần trở nên cạn kiệt vì theo như nguyên cứu thì có đến 80% tổng số cát h đang dùng cho san lắp mặt đường, đường giao thông, còn lại 20% dùng vào các công trình xây dựng như đổ bê tông, trát vữa. Nhưng, đặc biệt cát đang dùng một cách lãng phí là một thực tế góp phần làm tài nguyên này ngày càng khan hiếm. Vì thế, giải pháp thay thế tốt nhất đó là sử dụng cát nhân tạo.
 
Cát nhân tạo giải pháp thay thế cho cát tự nhiên
 

Cát nhân tạo giá bao nhiêu?

Giải pháp dùng cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên đã được đề ra thì nhiều câu hỏi cũng đã được đặt ra là cát nhân tạo giá bao nhiêu?
Câu hỏi này rất đáng để chúng ta suy ngẫm vì: Hiện nay, giá cát xây dựng đã ở mức 700.000đồng/m3 mà không có để mua, vì thế nhiều công trình, dự án đã phải dừng thi công, đang nhà thầu đang đứng ngồi không yên khi giá vẫn tiếp tục lên cao

Cát tự nhiên ngày càng khan hiếm
 
Cát nhân tạo đã xuất hiện tại Việt Nam 10 năm trở lại đây, đến nay loại vật liệu này vẫn không được sử dụng phổ biến trên thị trường không phải bởi giá cao, vì nếu so sánh giá thì giá cát nhân tạo rẻ hơn đến 10 – 20% giá cát tự nhiên. Song, vì người dân cũng như nhà thầu vẫn muốn duy trì thói quen tiêu dùng cát tự nhiên trong xây dựng nên làm chúng ngày càng cao giá hơn.

Quy trình sản xuất cát nhân tạo như thế nào?


Nhà máy sản xuất cát nhân tạo của ở Hà Nam
 
Cát nhân tạo bạn đã nghe qua, nhưng bạn có thắc mắc quy trình sản xuất cát nhân tạo chưa?
Cát nhân tạo được sản xuất rất đơn giản, các đơn vị chỉ cần tuân theo và có đầy đủ các máy móc, thiết bị như:
  • Phểu chứa liệu
  • Máy cấp liệu rung
  • Máy nghiền côn
  • Sàng rung sơ cấp
  • Máy nghiễn cát chuyên dụng
  • Sàng rung thứ cấp.
Cách thực hiện là khi sỏi cuội có kích thước qua máy nghiền hàm sẽ được làm vỡ ra kích thước nhỏ hơn, sau đó đi qua sàng. Tại đây hạt nào đủ tiêu chuẩn sẽ qua sàng đi vào thiết bị tiếp theo. Còn hạt nào kích thước lớn sẽ quay lại phía đầu của máy nghiền hàm và tiếp tục quá trình sản nghiền.
 

Mua cát nhân tạo ở đâu?

Để có thể mua cát nhân tạo ở đâu tốt đạt chất lượng theo tiêu chuẩn cát nhân tạo thì bạn nên tìm đến những công ty uy tín, chuyên sản xuất cát nhân tạo với đầu ra lớn mà hiện nay thị trường có nhiều đơn vị thi công đang sử dụng. Và bạn cũng nên chú ý đến số lượng khách mua hàng để có thể biết được công ty đó có đạt chuẩn không.
Đó là những thông tin về cát nhân tạo giải pháp thay thế cát tự nhiên tốt nhất mà bạn nên nắm để có những lựa chọn đúng đắn, tránh để tài nguyên mất đi rồi mới hối tiếc.