Công nghệ lò vòng Hoffman cải tiến phù hợp với nhiều địa phương ở Việt Nam

31/03/2018
Gạch tuynel được sản xuất bằng công nghệ lò vòng Hoffman đang là sản phẩm vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ có nhu cầu sử dụng khoảng hơn 40 tỷ viên gạch cho các công trình xây dựng. Và để có thể đáp ứng cho nhu cầu này thì ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cần phải có sự thay đổi cho phù hợp. Chính vì vậy mà trong quá trình chuyển đổi từ sản xuất thủ công sang gạch tuynel sản xuất bằng công nghệ thì các công ty đã lựa chọn công nghệ lò vòng Hoffman.
 
Gạch tuynel mộc (Sản phẩm chuẩn bị đưa vào nung)

Quy trình sản xuất gạch tuynel bằng công nghệ lò vòng Hoffman

Với việc sử dụng công nghệ lò vòng Hoffman thì quy trình sản xuất gạch tuynel đã đạt được những hiệu quả kinh tế lớn nhất.
  • Bước 1 : Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu thích hợp nhất để làm gạch tuynel đặc hoặc gạch tuynel 2 lỗ là đá phiến đất sét, đá mạch. Nguyên liệu sau khi được trộn với một tỷ lệ phù hợp sẽ được đưa vào bang tải đển tiến hành nghiền thô, nghiền nhỏ và trộn đều. Hỗn hợp sau khi được trộn sẽ được đưa vào băng tải đưa tới khu hóa già.
  • Bước 2 : Thành hình và xếp gạch

Qua các công đoạn nhào trộn gạch sẽ được đưa qua máy cắt tự động để cắt gạch theo đúng chiều dài yêu cầu. Sau đó sẽ chuyển sang robot gắp gạch tự động
 
Rô bốt xếp Gạch Tuynel mộc
  • Bước 3 : Sấy và nung

Gạch sẽ được đưa vào sấy và nung trong một điều kiện nhiệt độ nhất định cho đến khi đạt yêu cầu thành phẩm
  • Bước 4 : Xếp dỡ gạch thành phẩm

Gạch sau khi được nung, sấy rồi làm nguội trong lò sẽ được đưa lên băng chuyền rồi xe nâng sẽ chất gạch lên xe hoặc chở gạch vào kho cất giữ.
 
Làm nguội và xếp dỡ Gạch tuynel

Công nghệ lò vòng Hoffman cải tiến phù hợp với nhiều địa phương ở Việt Nam

Công nghệ sản xuất gạch tuynel sử dụng công nghệ lò vòng Hoffman có nguồn gốc từ nước Đức, được chuyển giao vào Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước.
Chi phí đầu tư sản xuất theo công nghệ lò vòng Hoffman không quá lớn, lại có thể tận dụng được nguyên liệu phế thải từ ngành nông lâm sản nên giúp cho các doanh nghiệp có thể thu hồi vốn nhanh. Ưu điểm của công nghệ này là sử dụng những chất đốt rẻ tiền, chi phí xây dựng không cao.

 
gach-tuynel-04
Gạch tuynel chuẩn bị ra lò
 
Trên địa bàn một số các địa phương ở Việt Nam thì việc sử dụng công nghệ lò vòng Hoffman là lựa chọn tối ưu cho quá trình sản xuất bởi không chỉ có công nghệ sản xuất gạch tuynel hoàn hảo mà công nghệ này còn có những cải tiến phù hợp với mức độ thân thiện và an toàn cho môi trường xung quanh.
Lựa chọn công nghệ lò vòng Hoffman, bạn sẽ không cần phải băn khoăn về chất lượng sản phẩm được sản xuất đồng thời hoàn toàn yên tâm không cần lo lắng khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường.
 
 
Hiện nay, giá gạch tuynel trên thị trường luôn giữ được mức bình ổn. Cộng với yếu tố đảm bảo chất lượng cao nên sản phẩm gạch tuynel luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình kiến trúc.