Công nghệ sản xuất gạch tuynel

15/05/2018
Gạch tuynel được sản xuất theo công nghệ mới không chỉ đem đến vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn có chất lượng cao cho tất cả người sử dụng.

Thị trường gạch Tuynel hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu sử dụng gạch tuynel của người tiêu dùng càng ngày càng lớn. Gạch tuynel không chỉ mang đến sự chắc chắn trong những công trình xây dựng, sự tiện lợi mà còn mang đến tính thẩm mỹ rất cao. Và công nghệ sản xuất gạch tuynel mới được đánh giá là công nghệ đem lại sản phẩm có chất lượng vượt trội hơn nhiều so với loại gạch nung truyền thống. Bài viết này sẽ đem lại cho bạn đọc câu cái nhìn rõ ràng nhất về công nghệ sản xuất gạch hiện đại này.
 

Sử dụng rô bốt xếp gạch trong sản xuất gạch tuynel

 

Gạch Tuynel được sản xuất theo công nghệ đùn ép bán khô tạo phôi gạch mộc

Trước đây để sản xuất gạch tuynel 2 lỗ hay gạch tuynel 6 lỗ, người sản xuất thường sử dụng các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên chúng sẽ mất thời gian hơn và số lượng gạch tuynel tạo ra được cũng ít hơn trong cùng khoảng thời gian với những công nghệ mới như hiện nay. Công nghệ đùn ép bán khô hiện nay là một trong những công nghệ mới nhất. Máy đùn ép sẽ có nhiệm vụ tạo phôi định hình mặt bao và mặt lỗ viên gạch.
Máy đùn ép cũng là một trong những máy có công nghệ hiện đại, tiên tiến, có cấu tạo là 2 vít xoắn, phần khoảng trống ở giữa được hút không khí bằng máy hút chân không. Phôi được đùn tới miệng khuôn và chịu tác động của 2 lực là: lực đẩy cơ học và áp suất khí quyển. Bởi nguyên lý này mà khi tạo ra sản phẩm mỏng thành nhưng chất lượng bề mặt và độ mịn rất cao, tạo nên gạch tuynel có tính thẩm mỹ cao và chất lượng vượt trội.

 
Máy đùng chân không
 

Công nghệ sản xuất gạch tuynel trong lò gạch tuynel

Lò gạch tuynel cũng là một trong những công nghệ sản xuất gạch tuynel mới để ra số lượng gạch lớn. Các lò khác nhau thì có kích thước khác nhau, từ 25-150m, có dạng đường hầm thẳng, làm việc được liên tục và sử dụng rất nhiều những dạng nguyên liệu khác nhau để sản xuất. Trong lò tuynel có các bộ phận hồi lưu và trộn khí, mục đích để tránh sự phân lớp khí làm nhiệt độ lò không đều.
 

Lò đốt gạch tuynel

 
Lò tuynel được chia làm 3 vùng: vùng đốt nóng, vùng nung và vùng làm nguội. Khi mới bắt đầu đốt lò, không khí lạnh sẽ dần được nóng lên sau khi làm nguội sản phẩm và cũng được chuyển sang vùng nung cùng tham gia quá trình cháy. Khói lò được thải ra ngoài bằng đường ống khói nhờ quạt hút. Sự tuần hoàn của khí thải cho phép lò tuynel tạo ra chế độ nhiệt và chế độ ẩm dịu hơn, khi đó gạch tuynel tạo ra sẽ có chất lượng cao nhất và tính thẩm mỹ tối đa nhất.
 

Sản phẩm gạch tuynel
 
Công nghệ sản xuất gạch tuynel mới không những tạo ra các sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn hẳn gạch nung truyền thống, mà còn mang đến nhiều tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn so với những cách sản xuất truyền thống trước đây. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã đem đến cho bạn nhiều lợi ích và tin tức hữu ích.
 
  

Sản phẩm gạch chuẩn bị vào lò