Dụng cụ cần thiết khi thi công Gạch Tuynel

31/03/2018
Gạch tuynel là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều các loại gạch khác nhau phục vụ cho các công trình xây dựng. Gạch đất sét nung hay còn có tên gọi khác là gạch tuynel là một trong những loại gạch có chất lượng tốt, cường độ chịu lực cao, mẫu mã đẹp và rất thân thiện với sức khỏe của con người. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn về những dụng cụ cần thiết khi thi công gạch tuynel để công trình bền, đẹp hơn.
 
Thi công gạch tuynel

Các dụng cụ cần thiết thi công gạch tuynel

1. Dụng cụ bảo hộ lao động

Trước khi tiến hành việc thi công các công trình xây dựng thì điều đầu tiên bạn cần làm là phải trang bị cho bản thân những dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết như gang tay, mũ bảo hiểm, giầy, áo bảo hộ, kính đeo…

2. Bay

Bay là dụng cụ cần thiết khi xây, trộn và rải vữa. Khi thi công gach tuynel đặc hoặc gạch tuynel 2 lỗ thì các bạn cần sử dụng bay để điều chỉnh gạch, chặc gạch hay để tạo mạch thẳng cho gạch.

3. Dây xây

Là một dụng cụ có chức năng định hướng cho từng lớp tường gạch tuynel được xây lên. Dây xây luôn nằm trong mặt phẳng đứng hoặc ngang.

4. Búa đục

Để có thể sử dụng được những viên gạch tuynel đặc phù hợp với thiết kế thì bạn phải sử dụng búa để đục hoặc đập những viên gạch theo đúng kích thước mà bạn cần.
 
Búa, Đục

5. Que đo, thước cữ

Đây là dụng cụ dùng để kiểm tra độ đồng đều của cữ gạch khi thi công. Bạn có thể dùng que đo hoặc thước cữ để đánh dấu cữ chiều dày của gạch tuynel và mạch vữa sao cho phù hợp.

6. Thước dây

Đây là loại thước được chế tạo bằng thép hoặc hợp kim, có khả năng kéo dài nhờ lò xo ở bên trong. Trên thước cuộn có khá nhiều đặc điểm được thiết kế để giúp cho việc đo lường trong xây dựng trở nên dễ dàng hơn. Những con số thể hiện chiều dài phần vỏ thước, theo quy định thì phía bên trái là đơn vị tính theo inch, còn bên phải là tính theo mm.
 
Thước đo

Những lưu ý khi sử dụng dụng cụ thi công gạch tuynel

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của khoa học thì công nghệ sản xuất gạch tuynel cũng được thay đổi hoàn toàn mới sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng.
Chính vì vậy mà khi thi công các công trình có sử dụng gạch tuynel nhất là gạch tuynel đặcgạch tuynel 2 lỗ thì các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những dụng cụ thi công phù hợp.

 
Gạch tuynel
Trên đây là một số chia sẻ về các dụng cụ cần thiết khi thi công gạch tuynel. Mong rằng các bạn sẽ có được những lựa chọn thích