Gạch Block là Gì?

29/12/2018
Gạch Block là một tên gọi khác của gạch không nung được tạo ra từ cốt liệu xây dựng, xi măng, cát vàng, bộ đá, tro bay, phế thải xây xựng, phế thải công nghiệp. Khi nói về gạch block ta nghĩ ngay tới gạch dùng để lát vỉa hè, gạch dùng trang trí, gạch bê tông dùng trong xây dựng là một trong nhữ sản phẩm của Gạch Block
 

Gạch Block được sử dụng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trong các loại gạch không nung , gạch block có cường độ cao có thể đạt tới 300-400 MPa, dễ sản xuất, nguyên liệu phổ biến, giá thành rẻ, dễ dàng thi công hoặc thay thế .
Gạch block được sử dụng ở nước ta gồm các loại sau đây:

 

1. Gạch block lát đường, Gạch lát vỉa hè, lát công viên, bệnh viện, khu công nghiệp..

 
Công trình sử dụng Gạch block lát vỉa hè

Gạch vỉa hè được sử dụng chủ yếu trong không gian sinh hoạt chung vì vậy yêu cầu về độ thẩm mỹ, hoa văn, độ bền là rất cao. Gạch block lát vỉa hè được nhà nước khuyến khích sử dụng và phát triển do tính chấn Ửu Việt mà nó mang lại.

 

Các sản phẩm gạch block lát vỉa hè được sản xuất tại – Gạch Viêt

- Gạch tự chèn: Gạch lục giác, gạch bát giác, gạch lục lăng, gạch con sâu, gạch chử nhật, gạch zíc zắc...
 
Gạch zíc zắc 

- Gạch Terrazzo hoa văn đa dạng (Gạch mắt nai, gạch mắt thần, chủ thập..)  Gạch terrazzo của chúng tôi có kích thước chủ yếu là: 400 x 400 cm và 300 x 300cm. 
 

2. Gạch block xây tường hay còn gọi là gạch không nung xi măng cốt liệu

 
Gạch xi măng cốt liệu 

Gạch xi măng cốt liệu gồm hai loại gạch đặc và gạch rỗng được hình thành từ cốt liệu xây dựng, xi măng, cát vàng, tro bay...  qua hệ thống dây chuyền sản xuất công nghệ rung - ép thủy lực vì thế sản phẩm gạch block này có cường độ cao, kích thước đa dạng, dễ sản xuất... đặc biết loại gạch block này được nhà nước khuyến khích và bắt buộc sử dụng thay cho gạch tuynel trong các công trình xây dựng : Loại gạch block này có độ bền cao, kết cấu vững chắc, dễ thi công, tận dụng được phế thải xây dựng, phế thải các ngành công nghiệp.. ở Việt nam với nguồn tài nguyên đá vôi phong phú vì vậy định hướng phát triển gạch block này thay cho gạch tuynel là hoàn toàn đúng đắn giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đất nông nghiệp...
 

3.  Gạch block bở kè ( Kè sông, kè biển, kè suối, kè hồ) và một số sản phẩm khác như  bó vỉa, bó gốc cây...


Gạch Block sử dụng để lát bờ kèBó Vỉa 
 
Gạch Việt cũng là một đơn vị có công nghệ sản xuất Gạch Block công nghệ cao uy tín tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty được chế tạo theo công nghệ sản xuất gạch block không nung hiện đại nhất nên luôn có chất lượng tốt và giá thành hợp lí làm hài lòng người tiêu dùng. Lựa chọn Gạch Block của Vinatec Việt Nam là chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn, sáng suốt cho quý khách hàng.
Để có một ngôi nhà, một công trình bền vững hãy liên hệ với chúng tôi để được tận tình tư vấn Hotline: 024 66 58 53 58 


Quý khách có nhu cầu về máy tham khảo tại : www.sieuthimay.vn 
 

Tham khao thêm:

Gạch tuynel là gì

Gạch không nung là gì

Sản phẩm Gạch Block xây tường

Sản phẩm gạch Block lát vỉa hè