Kinh nghiệm lựa chọn Gạch Đất sét nung

31/03/2018
Lựa chọn gạch xây nhà đặc biệt là loại gạch tuynel như thế nào để đảm bảo hợp lý về chi phí và chất lượng luôn là điều mà nhiều người quan tâm.

Xây nhà là điều quan trọng trong cuộc đời mỗi con người bởi người Việt ta quan niệm “an cư lạc nghiệp”. Chính vì vậy mà khi lựa chọn vật liệu để xây nhà ai cũng phải đắn đo cân nhắc kỹ đặc biệt là việc lựa chọn gạch xây nhà. Trên thị trường hiện nay ngoài loại gạch tuynel đang được ưa chuộng sử dụng nhất thì còn rất nhiều loại gạch khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để lựa được loại gạch ưng ý mà chi phí hợp lý thì bạn cần phải nắm được một số thông tin. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin cơ bản về kinh nghiệm lựa chọn gạch xây chất lượng.

 

Gạch tuynel

Kinh nghiệm lựa chọn gạch đất sét nung

Gạch đất sét nung chính là loại gạch phổ biến mà mọi người vẫn hay dùng từ ngày xưa. Gạch có màu đỏ sẫm hoặc đỏ, được làm từ đất sét. Vì quy trình sản xuất gạch đất sét nung đã được cải tiến để phù hợp với thị trường nên gạch đất sét nung hiện nay có rất nhiều loại để các bạn lựa chọn.
  • Gạch đặc : là loại gạch có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm, chuyên được dùng để xây tường chịu lực, chống thấm. Kích thước của viên gạch là 220x105x55. Gạch thường có 3 loại với chất lượng giảm dần được gọi là A1, A2 và B.
Gạch tuynel đặc
  • Gạch thông tâm (gạch 2 lỗ) : là loại gạch có kích thước 220x105x55, có màu đỏ sẫm hoặc đỏ hồng. Loại gạch này thường dùng để xây ở những vị trí không chịu lực hoặc không có yêu cầu chống thấm.
  • Gạch rỗng 6 lỗ : hay còn có tên gọi khác là gạch tuynel. Đây cũng là loại gạch có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm với kích thước viên gạch phổ biến là 220x105x150 và trên gạch có 6 lỗ. Loại gạch này thường được dùng để xây tại những vị trí không chịu lực hoặc không có yêu cầu chống thấm. Nhưng điểm đặc biệt là loại gạch này có thể dùng để xây được tường dày 150 (kể cả lớp trát sẽ dày 150) hoặc làm lớp chống nóng cho mái nhà.
Gạch tuynel 4 lỗ

Kinh nghiệm lựa chọn gạch không nung

Gạch không nung là loại gạch không qua lò nung. Loại gạch này rất thân thiện với môi trường nên thường được chính phủ và các tổ chức bảo vệ môi trường khuyên dùng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch không nung như :
  • Gạch xỉ : là loại gạch được làm từ xỉ rồi đóng thành viên. Loại gạch này thường được sử dụng nhiều trong những năm trước đây.
  • Gạch nhẹ chưng áp : được làm từ bê tông nhẹ, có lỗ rồng bên trong để giảm lượng vật liệu và giúp gạch có trọng lượng nhẹ. Gạch được sản xuất bằng công nghệ chưng áp.
  • Gạch bê tông : là loại gạch được làm từ bê tông. Tuy có giá thành rẻ nhưng lại rất nặng và tính thẩm mỹ không cao.
  •  
Gạch tuynel 6 lỗ
 
Trên đây là một số thông tin cơ bản về kinh nghiệm lựa chọn gạch xây dựng. Tùy vào yêu cầu thiết kế của ngôi nhà và giá gạch xây dựng được bán trên thị trường mà các bạn lựa chọn một loại gạch hoặc kết hợp các loại gạch với nhau. Ở một số vị trí đặc biệt bạn có thể dùng gạch tuynel hoặc dùng gạch đặc kết hợp với gạch rỗng 2 lỗ. Chúc các bạn lựa chọn được loại gạch phù hợp cho ngôi nhà của mình.