Thay đổi màu sơn phòng tạo không gian rộng lớn hơn, tươi mới hơn

16/12/2018
Bạn đang muốn thay đổi màu sơn phòng tạo không gian rộng lớn, tươi mới cho những gian phòng trong căn nhà xinh xắn của mình. Cách tạo ra hiệu ứng thị giác cho người nhìn về một không gian rộng và đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nào cách thi công sơn này nào
Một trong những kỹ thuật cần thiết nhất để thi công sơn hiệu quả là tạo ra hiệu ứng thị giác cho người nhìn. Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ học được cách sử dụng màu sơn để tạo không gian rộng lớn hơn, tươi mới hơn.
Những mẹo nhỏ trong thi công sơn giúp thay đổi màu sơn phòng tạo không gian rộng lớn, tươi mới
Sử dụng những màu ấm, còn gọi là những màu tiến, sẽ giúp bạn tăng cảm giác ấm áp. Chẳng hạn như với màu hồng hay màu sơn đỏ trong phòng khách, bạn sẽ cảm nhận được không gian ấm áp, thân mật không hề trống trải.
Đối với những căn phòng thấp: Có nhiều cách để thi công sơn sao cho chúng trông cao hơn. Một trong những cách đó là dùng màu sơn nhạt. Những màu sơn nhạt sẽ làm không gian giãn ra và rộng rãi hơn, làm cho tinh thần thoải mái và thư giãn hơn.
Đối với những căn phòng hẹp: Cách để làm cho căn phòng trông rộng hơn là sử dụng những đường kẻ trên tường, tạo cảm giác không gian được nối dài thêm ra. Bạn nên sử dụng một màu nhạt và một màu mạnh hơn nhưng cùng một tông màu, không nên dùng màu quá đậm vì nó sẽ chia nhỏ căn phòng của bạn.
Trong trường hợp này, những đường kẻ sọc trải dài tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn bằng cách tạo ảo giác chiều cao của căn phòng.

Thay đổi màu sơn tạo không gian rộng lớn, tươi mới cho những căn phòng với nhiều đồ đạc là một cách thi công sơn rất hiệu quả
Trong trường hợp này hãy thi công sơn bằng những màu sơn tường cùng màu sơn với các đồ vật trong phòng. Vô hình chung bạn đã làm cho các đồ vật trở nên vô hình rồi.
Ngược lại, cũng có những vị trí trong nhà mà bạn đặc biệt ưa thích và muốn khoe với mọi người, hãy để màu sắc sơn tôn thêm sự nổi bật của chúng nhé.

Với không gian nhỏ hẹp, những đường kẻ ngang sẽ giúp nối dài không gian và hướng sự chú ý của mắt về phía không gian mở bên ngoài, tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Phòng kết hợp hai không gian học tập và nghỉ ngơi cho trẻ, những đường kẻ ngang sẽ hướng tầm mắt của ta về không gian mở bên ngoài khung cửa mang lại cảm giác mới mẻ, thoải mái.
Để thi công sơn sao cho không gian các gian phòng của gia đình trông rộng lớn, tươi mới hơn không phải ai cũng có được quyết định đúng đắn. Để đạt được hiệu quả như ý bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn màu sơn phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm Website: Sơn Sửa Nhà để biết thêm chỉ tiết