Tin Thị Trường

Vì sao nhà nước khuyến khích sử dụng gạch không nung?

Ngày 28/11/2012, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 09/2012/TT-BXD (Thông tư 09) về việc Quy định sử dụng vật liệu không nung (VLKN) trong các công trình xây dựng. Theo đó, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước bắt buộc phải sử dụng VLXDKN theo lộ trình. 

Gạch xây dựng - Những điều cần biết khi lựa chọn gạch xây

Hiện nay, thị trường gạch xây dựng rất đa dạng, bao gồm gạch thủ công, gạch tuynel (gạch nung) và gạch không nung (gạch xi măng cốt liệu). Vì vậy, việc lựa chọn được loại gạch phù hợp với công trình của bạn không phải là điều dễ dàng. Những thông tin dưới đây phần nào sẽ giải đáp cho chúng ta một số thắc mắc về gạch xây dựng hiện nay.

​Những vấn đề nóng xoay quanh thị trường gạch không nung

Gạch không nung sẽ chiếm lĩnh thị trường gạch xây của Việt Nam trong tương lai nhưng bên cạnh đó còn nhiều vấn đề bắt cập như thị trường giá cả gạch không nung không ổn định, các nhà máy mọc lên tràn làn không có quy hoạch, bản thân chủ đầu tư cũng cũng không tìm hiểu kỹ thị trường, bỏ qua khâu khảo sát đánh giá.

Thị phần của gạch không nung tăng mạnh trong năm 2018

Những năm vừa qua, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình Phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020” và chính sách nhà nước cho sản phẩm giúp thị phần của loại gạch này được mở rộng, đưa vào nhiều công trình xây dựng hơn nữa.