Ưu điểm của gạch tuynel

31/03/2018
Với những ưu điểm như khả năng chịu nhiệt tốt, màu sắc tự nhiên, giá thành rẻ, bền bỉ cùng thời gian mà gạch tuynel là loại gạch được ưa chuộng tại nhiều công trình.
 

 

Được biết đến là giải pháp vật liệu xây dựng được ứng dụng tại phần lớn các công trình trong những năm qua, gạch tuynel được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính gồm đất sét, trải qua quá trình đốt nóng trong nhiệt độ cao để tạo thành sản phẩm hoàn thiện. Từ nguồn nguyên liệu tự nhiên này kết hợp cùng quy trình sản xuất đặc biệt đã hình thành nên những ưu điểm vượt trội cho gạch tuynel so với các loại gạch trên thị trường hiện nay.

Gạch tuynel và một số ưu điểm

 

Khả năng chịu nhiệt cao, tính bền vững cho công trình của gạch tuynel

Trái ngược với Gạch Không Nung, Gạch Tuynel là loại gạch được sản xuất dưới quá trình đốt nóng lên trên 1000 độ C, vì thế, với loại gạch tuynel đặc hay gạch tuynel lỗ đều có khả năng chịu nhiệt rất lớn, sản phẩm được phân loại vào hạng mục “không cháy”.
Do đó, khi sử dụng gạch tuynel làm vật liệu chính trong xây dựng công trình có thể khắc phục, làm giảm các thiệt hại cũng như hạn chế hiện tượng bén lửa trong các sự cố đám cháy, đồng thời tránh được tình trạng sản sinh khí độc vì gạch không cháy.
Mặt khác, xuất phát từ quá trình đốt nóng dưới nhiệt độ cao, vì thế, các công trình được xây dựng từ gạch tuynel thường có tuổi thọ lâu dài, độ bền cao dưới môi trường cũng như điều kiện thời tiết khác nhau.

 
 
Gạch Tuynel với khả năng chịu nhiệt cao

Ưu điểm của gạch tuynel trong trang trí, thẩm mỹ cho công trình

Sản xuất bởi nguyên liệu chính từ đất sét, qua quá trình đốt nóng, do đó, gạch tuynel mang màu đỏ tự nhiên của đất sét.

Xuất phát từ màu sắc tự nhiên vốn có này, vì thế, gạch tuynel không chỉ là vật liệu xây dựng mà còn là vật liệu trang trí tốt, tiết kiệm chi phí sơn như những loại gạch khác trên thị trường, đồng thời mang tới một diện mạo mới, tôn lên vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần sang trọng, thể hiện tính riêng biệt, độc đáo, cá tính cho công trình.
 


Gạch tuynel 2 lỗ

Một số ưu điểm khác của gạch tuynel

Bên cạnh mẫu mã đẹp, độ bền dài lâu thì gạch tuynel còn được ưa chuộng sử dụng bởi những ưu điểm như: độ hút ẩm thấp, hiệu quả cách nhiệt tốt góp phần giữ được sự mát mẻ của không gian trong nhà vào mùa hè cũng như duy trì sự ấm áp vào mùa đông thích hợp cho thời tiết khí hậu tại Việt Nam.

Cùng với đó, trước sự phát triển không ngừng của hệ thống dây chuyền sản xuất hiện nay mà công nghệ sản xuất gạch tuynel ngày càng phát triển có thể sản xuất lên tới hàng vạn gạch mỗi ngày trong 1 xưởng sản xuất, vì thế giá gạch tuynel luôn ở mức ổn định.
 

Công nghệ sản xuất hiện đại với số lượng lớn gạch tuynel mỗi ngày

Sở hữu những ưu điểm nổi bật mà thị trường gạch tuynel những năm gần đây vẫn đang là thị trường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Không chứa các hóa chất độc hại, không tỏa khí độc trong các sự cố cháy nổ, gạch tuynel – sản phẩm thân thiện với mọi công trình.

Tham khảo sản phẩm Gạch Tuynel của chúng tôi tại -> Click here