Vì sao nên sử dụng gạch không nung để xây nhà?

20/03/2018
Khi chuẩn bị vật liệu để thi công, xây dựng cho ngôi nhà của mình, vì sao chúng ta thường được khuyên nên chọn dùng gạch không nung? Những ưu điểm của loại gạch này trong bài viết sẽ đưa đến cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất.
 

Các lý do vì sao nên sử dụng gạch không nung để xây nhà

1. Gạch không nung là vật liệu cách âm tốt
Một trong những lý do vì sao các chuyên gia trong ngành xây dựng ngày nay thường khuyên chúng ta nên sử dụng Gạch Không Nung (hay còn gọi là gạch block), là vì loại vật liệu này đem đến cho chúng ta khả năng cách âm khá tốt. Đây là một lợi thế rõ rệt mà loại gạch nung truyền thống không thể có được. Những viên gạch block khi được gắn kết với nhau sẽ có khả năng tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và cơ chế hấp thụ âm thanh của mình. Với đặc tính này, dù là âm thanh từ bên ngoài dội vào hay âm thanh từ bên trong thoát ra thì cũng sẽ phải chuyển động theo hướng zic-zắc, kết cấu của sóng âm vì thế bị bẻ gãy và chia thành từng đoạn nhỏ, từ đó lượng âm thanh sẽ giảm rõ rệt. Với ưu điểm này, Gạch Không Nung cực kỳ thích hợp cho việc sử dụng để xây dựng nhà phố, những căn hộ san sát nhau.

 
nha-may-gach-khong-nung
Nhà máy sản xuất gạch không nung

 

2. Gạch không nung có khả năng cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng đáng kể

Gạch block là loại gạch có chỉ số dẫn nhiệt cực thấp, do đó vật liệu này sẽ cách ly nhiệt độ nóng rất tốt vào mùa hè và giảm thoát nhiệt vào mùa đông, góp phần mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian mát mẻ khi trời nóng nực và ấm áp khi trời lạnh, từ đó năng lượng cho việc điều hòa không khí cung được tiết kiệm một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những bức tường xây bằng Gạch Không Nung có thể chịu đựng được mức nhiệt lên tới 1.200 độ C trong trường hợp xảy ra đám cháy, khi được phun nước lạnh đột ngột để chữa cháy thì kết cấu của gạch cũng không bị thay đổi, đảm bảo an toàn cho con người cũng như của cải khi có hỏa hoạn xảy ra trong vòng 4 giờ đồng hồ.
 
nha-may-gach
Gạch không nung 


 

3. Gạch không nung được làm từ xi măng cốt liệu nên có độ bền cực cao

Nói đến ưu điểm của Gạch Không Nung, không thể không nói đến một ưu điểm cực kỳ thuyết phục, đó chính là tính đồng nhất, độ bền cao do được làm từ mạt đá, xi măng và các phụ gia cần thiết thông  qua quá trình tạo hình trên máy thủy lực, dưỡng hộ cho đến khi đạt độ cứng tương ứng với cấp phối. Do đó, bên cạnh khả năng chịu lực lớn thì gạch block cũng có độ bền rất cao.
 

Sản phẩm ra lò
 

4. Gạch không nung thân thiện môi trường

Loại gạch này được cấu thành bởi xi măng, mạt đá và một số loại phế thải công - nông nghiệp, do đó rất thân thiện với môi trường, việc sản xuất không dựa trên việc khai thác đất sét tràn lan như là gạch đất nung. Trong quá trình tạo hình, Gạch Không Nung không phải thông qua quá trình nung trong lò tạo ra khói thải nên không gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Đó cũng chính là lý do vì sao hiện nay, loại gạch này đang được Chính Phủ và Bộ xây dựng khuyến khích sử dụng và trong thời gian tới sẽ trở thành vật liệu thay thế bắt buộc cho gạch nung truyền thống để giảm thiểu nguy cơ gây ra cho môi trường sống.
 

Đơn vị cung cấp gạch xây uy tín tại Hà Nội:

CÔNG TY CP PHÂN PHỐI VINATEC VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 3, Lotus Tower, Số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66 58 53 58 - Fax : 024.3787 6951
Email: info@gachviet.com.vn
Website: http://www.gachviet.com.vn